Câu hỏi thường gặp

 

Smin

1/ Sản phẩm này có phải là phân bón

Khi cây hấp thụ đạm sẽ chuyển hóa thành acid amin, từ acid amin sẽ chuyển hóa thành protein và enzim để nuôi dưỡng toàn bộ cây trong đó có thân, lá, rễ, hoa, trái. Nên đây là dinh dưỡng hấp thụ trực tiếp đối với cây trồng, cây có thể hấp thụ nhanh và tỷ lệ hấp thụ cao hơn so với bón phân bón đạm bình thường. Nhưng để mang lại hiệu quả kinh tế thì khuyến cáo bà con sử dụng kết hợp thêm với các loại phân bón khác để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

2/ Sản phẩm phun với liều lượng như thế nào là phù hợp?

SMIN với thành phần chính là acid amin, giúp cây trồng có thể hấp thụ một cách trực tiếp, và với hàm lượng acid amin đậm đặc, 10ml SMIN ta có thể pha 8-10 lít nước để phun cho cây trồng, đối với rau màu, lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp ta có thể pha đậm hơn từ 6-10 lít nước trong giai đoạn cần phục hồi nhanh cho cây sau khi bị sâu bệnh, ảnh hưởng bởi thời tiết.

3/ Dùng giai đoạn nào là đạt hiệu quả cao nhất?

SMIN là dung dịch dinh dưỡng cao cấp, nên chỉ phun vào giai đoạn cây con để kích thích sinh trưởng cho cây lớn nhanh, giai đoạn cho cây cần phục hồi khi bị sâu bệnh và ảnh hưởng thời tiết, cho cây trong giai đoạn ra hoa để tăng tỷ lệ đậu trái, trong giai đoạn nuôi quả để đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất, trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch cho tất cả loại cây để tăng sức đề kháng và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thu hoạch cây trồng.

4/ Có thể dùng chung với thuốc bảo vệ thực vật không?

SMIN có thể dùng chung với thuốc bảo vệ thực vật, vì SMIN làm tăng hiệu quả của thuốc trị nấm Viclozonlin (Ronilan) trị bệnh Botrytis(thối trái) trên cây nho và dây tây. SMIN  làm tăng hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? Khả năng bám dính đặc biệt của SMIN giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả trong điều kiện gặp mưa. Hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung giúp gia tăng hiệu quả của thuốc so với không có SMIN.

5/ Có thể pha với các loại phân bón khác không?

Có thể pha SMIN với các loại phân bón khác vì SMIN cung cấp chủ yếu các acid amin cho cây trồng, có thể pha với các loại phân bón lá cung cấp đa – trung – vi lượng phù hợp với mỗi giai đoạn của cây trồng để làm tăng hiệu lực sử dụng phân bón.

SMIN có khả năng liên kết với các kim loại như mangan, sắt và kẽm tốt giống như với canxi và magiê. Các nguyên tố trung vi lượng này hiện diện tự nhiên trong nước dùng để phun hoặc được bổ sung ngay trong phân bón. Các dạng phức Amino Acid – Kim loại được hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Nó cũng gia tăng hiệu quả trong việc vận chuyển qua một “Chặng đường” dài từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây.

6/ Lỡ phun SMIN rồi bị mưa thì có ảnh hưởng hay không?

Khả năng bám dính đặc biệt của SMIN giúp giữ được trên bề mặt lá tốt ngay cả trong điều kiện gặp mưa.

7/ Khi cây chuẩn bị ra hoa có phun SMIN được không?

SMIN nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Sử dụng SMIN với vi lượng Bo để tăng cao hiệu quả của sự thụ phấn. Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế sử dụng SMIN giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái, đặc biệt đối với các cây tự thụ phấn như cà phê, tiêu…

8/ Phun sản phẩm này có phun thêm phân bón khác không?

Cây cần chính là NPK với liều lượng khác nhau trong mỗi giai đoạn phát triển của cây trồng, và cần các nguyên tố vi lượng trong giai đoạn ra hoa, đậu quả. SMIN cung cấp acid amin để giúp cây hấp thụ hiệu quả hơn các loại phân bón đa trung vi lượng.

Sự kết hợp giữa SMIN với các loại phân bón cung cấp đa trung vi lượng khác  giúp cây tăng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hơn so với dùng riêng lẽ bình thường.

9/ Làm thế nào để thấy kết quả sử dụng sản phẩm?

Nếu cây giai đoạn còn nhỏ, phun SMIN sẽ giúp cây đâm chồi, ra rễ, lớn nhanh hơn. Nếu cây trong giai đoạn cần phục hồi SMIN giúp cây trở lại với sự phát triển bình thường nhanh hơn vì lượng cung cấp dinh dưỡng hấp thụ trực tiếp. Nếu cây trong giai đoạn ra hoa, đậu quả, sử dụng SMIN cho kết quả rõ ràng nhất là chống rụng bông, rụng trái và khi bạn thu hoạch sản phẩm.

Điều kiện để thấy được hiệu quả của SMIN là cây cần đầy đủ những dinh dưỡng thiết yếu trước đó là đạm, lân, kali.

10/ Dung dịch pha với nước rồi có để lâu dùng được không?

Không nên pha SMIN để lâu rồi mới dùng, vì làm giảm hiệu lực của sản phẩm và tạo ra những vi khuẩn có hại cho cây trồng. Cần dùng hết dung dịch sau khi pha, hoặc nếu phun còn dư hãy tưới gốc cho cây, không nên để lâu rồi sử dụng. Tốt nhất là dùng hết dung dịch pha trong vòng 48h.

11/ Nước pha như thế nào để sử dụng hiệu quả SMIN?

Nước pha tốt nhất là nước ao hồ, nước giếng. Nếu nước máy phải để sau 1h mới pha vì còn clo trong nước sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng cho cây.

12/ Cách ly mấy ngày trước khi thu hoạch thì ngưng dùng sản phẩm?

Nếu chỉ phun SMIN mà không pha thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón nào khác thì ta không cần cách ly trước khi thu hoạch vì SMIN không bổ sung thêm 1 chất hóa học nào.

13/ Dùng SMIN có tạo ra được sản phẩm đạt chất lượng GAP?

Nếu cách ly đúng các loại phân bón hóa học theo tiêu chuẩn GAP thì việc dùng SMIN trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn của GAP.

Nếu chỉ sử dụng SMIN trong giai đoạn dưỡng bông, dưỡng trái thì sản phẩm hoàn toàn đạt được các tiêu chuẩn của GAP.

14/ SMIN có giúp chất lượng trái thơm và ngon hơn không?

SMIN là giúp cấu tạo nên protein và enzim (men sinh học). Chúng là yếu tố cơ bản của tất cả các cơ thể sống và có vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của tế bào.

Bón trực tiếp SMIN cho cây sẽ giúp giảm được công đoạn tổng hợp Amino Acid từ đạm cây hút và giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ, tạo năng suất cao và chất lượng tốt, giúp trái thơm ngon hơn, rau gia tăng hương vị.

 

15/ Khi bị sâu bệnh có dùng SMIN được không?

Sự kết hợp SMIN với thuốc bảo vệ thực vật sẽ làm gia tăng hiệu quả của sản phẩm so với dùng riêng rẽ. SMIN làm tăng hiệu quả của thuốc trị nấm Viclozonlin (Ronilan) trị bệnh Botrytis (thối trái) trên cây nho và dây tây. SMIN làm tăng hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? Khả năng bám dính đặc biệt của SMIN giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả trong điều kiện gặp mưa. Hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung giúp gia tăng hiệu quả của thuốc so với không có SMIN.

 

16/ SMIN có ảnh hưởng đến sức khỏe con người?

SMIN với thành phần chính là acid amin, hòan toàn không có hại đến sức khỏe của con người nếu không pha thêm một chất hóa học nào khác.

17/ Nếu phun SMIN cho cây trồng trong tất cả giai đoạn có ảnh hưởng gì không?

SMIN hoàn toàn có thể dùng trong tất cả các giai đoạn của cây để giúp cho cây tăng trưởng và phát triển tốt nhất, nhưng cần tính toán lại hiệu quả kinh tế khi giai đoạn bình thường chỉ cần các loại phân bón thiết yếu như đạm lân kali.

 

18/ SMIN hiện đang được phân phối ở đâu?

Hiện tại SMIN là sản phẩm mới được sản xuất từ trùn quế, là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nên chưa phổ biến trên toàn quốc. Tuy nhiên với dịch vụ giao hàng tận nơi qua bưu điện, nhà xe, chành xe bà con hoàn toàn có thể dùng được sản phẩm với giá rất hợp lý.

19/ Làm sao có thể mua được sản phẩm?

Bà con chỉ cần ĐẶT HÀNG trong mục ĐẶT HÀNG tại website www.phanbononline.com với số lượng mong muốn là sau 5-7 ngày sẽ nhận được sản phẩm tại nhà để sử dụng. Bà con chỉ thanh toán khi nhận hàng nên hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng sản phẩm SMIN. Một sản phẩm phân bón thế hệ mới cho cây trồng.

TQCC

Chia sẻ nếu thấy thông tin hữu íchShare on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0